Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

ISO 9001:2008
 Vietnamese      English
TRANG CHỦ TUYỂN DỤNG LIÊN HỆ
SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ
SẢN PHẨM
TỦ BẢNG ĐIỆN
Tủ trung thế
Tủ hạ thế
Tủ bù
Tủ điều khiển
Tủ ATS
Tủ hòa đồng bộ
CHẾ TẠO CƠ KHÍ
Chi tiết máy móc
Kết cấu thép
Thang máng cáp
Gia công chế tạo vỏ hộp
XÂY LẮP
Xây lắp - Cơ khí
Xây lắp điện
DỊCH VỤ
Xử lý bề mặt kim loại
Nhận mạ thiếc cho các chi tiết dẫn điện...
Nhận thiết kế, gia công thanh cái đồng cho tủ bảng điện công nghiệp
Bảo dưỡng
Bảo dưỡng thiết bị cơ điện cho tòa nhà
Bảo dưỡng các dây chuyền máy móc cho các nhà máy
TÌM KIẾM
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kỹ thuật
Kinh doanh
Quản lý
LIÊN KẾT WEBSITE
THỜI TIẾT
Tỷ giá
- - - - - - - - - -
- - - - - - - - - - - - - -
- - - - - - - - - - - - - -
- - - - - - - - - - - - - -
- - - - - - - - - - - - - -
- - - - - - - - - - - - - -
- - - - - - - - - - - - - -
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người truy cập 1379682
Đang online 3
ĐỐI TÁC
SẢN PHẨM MỚI
Bộ chuyển mạch đóng cắt bằng điện
Bộ điều khiển hòa đồng bộ cho tàu thủy
Công tắc từ
Máy cắt không khí
Dao cắt SF6 ngoài trời
Dao cách ly DS
Thi công các công trình dẫn điện
Lắp đặt các máy lạnh công suất nhỏ
Hệ thống phòng sạch
Máy biến thế khô
Hệ thống điều khiển hàng hải
Tủ đóng cắt trung thế - LBS
Tủ điện cho tàu biển
Tủ bù ngoài trời
Tủ phân phối
TIN TỨC - Tin trong ngành
CE - MARKING

CE Marking (đôi khi còn được gọi là CE Mark) là nhãn hàng bắt buộc cho đa số hàng hoá (khoảng 70%) được bán trên thị trường Liên minh Châu Âu, đồng thời nó cũng được coi như "Giấy thông hành thương mại đến Châu Âu" cho các sản phẩm không phải do EU sản xuất.
CE Marking là gì?
Chữ cái CE là từ viết tắt từ tiếng Pháp "Conformité Européene" có nghĩa là "phù hợp với Châu Âu". Ban đầu, thuật ngữ được dùng là "EC Mark" và chính thức được thay thế là " CE Marking" trong Chỉ thị 93/68/EEC năm 1993. Hiện nay, "CE Marking" được sử dụng cho tất cả các văn bản chính thức của EU, từ "CE Mark" cũng được dùng nhưng không phải là thuật ngữ chính thức.
1. "CE Marking" trên sản phẩm là tuyên bố của nhà sản xuất rằng sản phẩm phù hợp với những yêu cầu chủ yếu của luật pháp về vệ sinh, an toàn và bảo vệ môi trường của Châu Âu, được thể hiện chủ yếu qua các Chỉ thị Sản phẩm
2. CE Marking trên sản phẩm chỉ cho quan chức chính phủ biết rằng sản phẩm có thể được đưa hợp pháp trên thị trường của nước đó.
3. CE Marking trên sản phẩm bảo  đảm sự  lưu thông tự do của sản phẩm bên trong thị trường chung EU
4. CE Marking trên sản phẩm cho phép hải quan và các cấp có thẩm quyền rút bỏ các sản phẩm không phù hợp.
Cùng với việc ngày càng có nhiều các chỉ thị có hiệu lực là ngày càng nhiều các sản phẩm  được yêu cầu mang "CE Marking"  để có  được  đường vào thị trường EU. Tuy nhiên, rất nhiều các nhà xuất khẩu ngoài EU vẫn chưa ý thức  được vấn  đề này hoặc không biét rõ về nó về ảnh hưởng của nó đến kinh doanh của họ.

                                          

Biểu tượng chứng nhận CE Marketing

Có bao nhiêu nước hiện nay yêu cầu sản phẩm phải có CE Marking?

Tính đến thời điểm hiện tại là 18 nước gồm 15 nước thành viên EU (áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ai Len, Italia, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thuỵđiển và Liên Hiệp Anh) và 3 nước EFTA (Na Uy, Ai xơ len, Liechtenstein). Con số này sắp tới sẽ còn tăng lên nữa khi EU tiếp nhận thêm thành viên mới.
Những loại sản phẩm nào cần đến CE Marking?
23 nhóm mặt hàng sau đây có thể cần đến CE Marking:
1. Thiết bị và hệ thống quản lý bay
2. Thiết bị đun dùng nhiên liệu khí
3. Thiết bị đường cáp dùng cho vận chuyển người
4. Thiết bị điện hạ áp
5. Sản phẩm xây dựng
6. Thiết bị và hệ thống bảo vệ dùng trong môi trường khí nổ
7. Thuốc nổ dân dụng
8. Bình nước nóng (công suất từ 4 kW đến 400 kW)
9. Tủ lạnh và tủ đá gia dụng
10. thang máy
11. Máy móc
12. Thiết bị hàng hải
13. Thiết bị y tế
14. Thiết bị y tế cấy ghép
15. Thiết bị y tế chẩn đoán ống nghiệm
16. Thiết bị cân không tự động
17. Thiết bị đầu cuối trong viễn thông và vô tuyến
18. Thiết bị bảo hộ cá nhân
19. Bình chịu áp lực đơn giản
20. Thiết bị chịu áp lực
21. Du thuyền
22. Đồ chơi
23. Hệ thống đường xe lửa xuyên châu Âu

Tại sao "CE Marking" được gọi là "Giấy thông hành đến Châu Âu" của các sản phẩm ngoài Châu Âu?
'Những chỉ thị  về phương pháp tiếp cận mới' (New Approach directives) của EU là bắt buộc phải ban hành đối với tất cả các nước thành viên thông qua luật pháp quốc gia. Luật này yêu cầu nhà sản xuất phải ghi CE Marking lên trên sản phẩm của họ, bao gói và các tài liệu in đi kèm. Khi chỉ thị phương pháp tiếp cận mới có hiệu lực, việc đưa một sản phẩm ra thị trường mà không có "CE Marking" sẽ là phạm luật (trừ  một số ít ngoại lệ).
Nhà sản xuất chịu trách nhiệm trước luật pháp về đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với các yêu cầu của chỉ thị và chịu trách nhiệm về việc áp dụng "CE Marking". CE Marking là một biện pháp quan trọng mà EU thông qua để thiết lập thị trường chung
và thúc đẩy sự phát triển kinh tế cho các nước thành viên. Mục tiêu của chỉ thị là đơn giản hoá việc lưu thông của hàng hoá vào và trong thị trường EU. Điều đó có thể dẫn đến sự  lưu thông tự do của hàng hoá khắp nơi trong Châu Âu cũng như ở các nước  đang chuẩn bị gia nhập EU. Như vậy, Uỷ ban Châu Âu quy đến CE Marking như là "Giấy thông hành" cho phép sản phẩm tự do lưu thông trên thị trường chung. Người tiêu dùng coi CE Marking trên sản phẩm như là một chỉ  số  về  sự phù hợp xác nhận những tiêu chuẩn tối thiểu, hay có nghĩa là mức chất lượng tối thiểu mà các sản phẩm khác có thể
không có. Vì vậy, đối với nhiều người tiêu dùng, CE Marking được coi như "Biểu tượng của chất lượng". Nếu bạn là nhà xuất khẩu đến Châu Âu, nếu bạn vẫn chưa có sản phẩm được gắn CE Marking, bây giờ là lúc nên đầu tư cho nó. Một CE Marking trên sản phẩm của bạn còn có giá trị  hơn quảng cáo trên TV với hàng triệu đô la. Ngày nay, việc hàng có chất lượng cao, thậm chí cả nhãn hiệu đã có tiếng bị đem bán ở  cửa hàng đồ  cũ hoặc hàng rong trên phố không phải là ít. Tại sao vậy? Vì thiếu CE Marking!
CE Marking ảnh hưởng thế nào đến xuất khẩu sang Châu Âu?
Nếu chỉ thị sản phẩm mới áp dụng cho sản phẩm của bạn và bạn muốn tiếp tục xuất khẩu sang Châu Âu thì việc có CE Marking là điều sống còn cho thành công của bạn. Hiện nay, hiện tượng hàng của nhiều nhà sản xuất và xuất khẩu ngoài EU bị hải quan EU tịch thu như là hàng xấu hoặc bị trả lại vì không có CE Marking không phải là chuyện lạ. Tuy nhiên CE Marking có những lợi ích và bất lợi sau:
Lợi ích
• Với "Giấy thông hành" này, sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU cộng thêm thị trường EFTA (European Free Trade Association)
• Sẽ chỉ có một bộ luật và văn bản pháp quy cho toàn bộ thị trường hướng dẫn việc thiết kế, sản xuất và ghi nhãn hàng hoá. Những hạn chế quốc gia phức tạp và có mẫu thuẫn về hàng hoá được quy định sẽ được loại bỏ. Vì vậy, CE Marking trên sản phẩm của bạn sẽ khiến cho kinh doanh của bạn với các nước EU rẻ hơn và dễhơn.
• Sản phẩm của bạn sẽ được sản xuất an toàn hơn cho người tiêu dùng, và như vậy, những khiếu nại về hư hỏng và chi phí cho trách nhiệm pháp lý cũng giảm đi.
Bất lợi
• Các chỉ thị mới có thể vượt quá luật và quy định hiện hành của quốc gia. Vì vậy, nhà sản xuất phải chi thêm để  sửa đổi thiết kế hiện tại và/hoặc chủng loại hàng hoá sản xuất để tiếp tục xuất khẩu đến hoặc tiếp cận được với thị trường rộng lớn của EU.
• Chi phí phụ thêm trong việc có được Chứng nhận đăng ký cho CE Marking và các chi phí khác nữa đòi hỏi phải có chứng nhận thử nghiệm.

 Các tin khác
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | SẢN PHẨM | DỊCH VỤ | DỰ ÁN | TUYỂN DỤNG | HỖ TRỢ | LIÊN HỆ